CÔNG AN TRA VINH
Phong trào toàn dân BVANTQ
Trong một ngày đầu tháng 10, chúng tôi tìm gặp ông Hứa Xây Dông (ở khóm 9, phường 9, thành phố Trà Vinh), thường gọi là ông Ba, một trong những cá nhân quần chúng tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, được các ngành, các cấp biểu dương, khen thưởng.
Gần 600 triệu đồng là con số mà Trung tá Nguyễn Văn Một, Trưởng Công an phường 9, thành phố Trà Vinh phấn khởi cho chúng tôi biết đã vận động được đến thời điểm này để tổ chức trao tặng cho người dân nghèo trên địa bàn phường.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị 09/CT-BCA-V28 ngày 19/8/2014 của Bộ Công an “về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đồng bào các tôn giáo”, Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố, Tổ trưởng Tổ tự quản thực hiện, qua 5 năm đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, những năm qua, Công an huyện Càng Long triển khai nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp, các ngành đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Tiêu biểu là mô hình “Vận động, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật, tù tha về không tái phạm trên địa bàn xã Mỹ Cẩm” do Trung tá Nguyễn Văn Thảo (Phó đội trưởng đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc) xây dựng và tổ chức thực hiện từ đầu năm 2018 đến nay.
Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong những năm qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh ngày càng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vây bắt và tố giác tội phạm, trong đó, không ít đối tượng manh động, chống trả khi bị người dân tố giác, truy bắt. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, ít đối tượng nào trốn thoát khi bị người dân phát hiện, truy đuổi. Trong 2 năm qua, toàn tỉnh đã có 184 tập thể và 208 cá nhân là quần chúng nhân dân được Giám đốc Công an tỉnh và các ngành, cấp khen thưởng các hình thức đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với tinh thần cảnh giác, người dân đã giúp lực lượng Công an vây bắt gần 300 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản. Đây là kết quả rất đáng phát huy.
Xã An Trường, huyện Càng Long là một trong năm xã vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã an toàn khu của Trung ương trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tiếp nối truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân xã An Trường cùng nhau vượt khó, đồng lòng xây dựng quê hương. Năm 2015, xã An Trường là một trong những xã điểm của tỉnh xây dựng thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và hiện nay An Trường đang tập trung thực hiện 20 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao, với nhiều tỷ lệ được nâng chất.
Trong năm 2018, Thiếu tá Lê Minh Hùng đã không ngừng nghiên cứu, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang lại nét mới cho công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Đảng ủy – Ban lãnh đạo Công an huyện Trà Cú đã chỉ đạo toàn lực lượng triển khai thực hiện phong trào thi đua bằng nhiều biện pháp thiết thực, mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.
Với sự chung tay, đồng lòng của người dân,sự sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú đã có bước chuyển mình. Trong năm 2018 , An Quảng Hữu được Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị Bộ Công an quyết định đưa ra khỏi diện xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; cuối năm xã được bình xét là xã an toàn về an ninh trật tự.
Ngày 05/10/2018, Ban bảo vệ dân phố phối hợp với Công an phường 9 tổ chức hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác 09 tháng đầu năm 2018. Tham dự có lãnh đạo UBND phường, đại diện Đội Xây dựng phong trào và quản lý, bảo vệ dân phố Công an thành phố Trà Vinh và hơn 40 thành viên bảo vệ dân phố.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3036823