CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Ngày 14/6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông xảy ra chiều 13/6/2018 ở khóm 30/4, phường 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, làm 02 người thương vong.
Từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp, các ngành đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ đó tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.
Tai nạn giao thông đã và đang là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, theo thống kê hàng năm nước ta có khoảng 8.000 người chết vì tai nạn giao thông. Để góp phần kéo giảm số vụ, số người chết do tai nạn giao thông gây ra, hệ thống pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ không ngừng được xây dựng và hoàn thiện; các cấp, các ngành tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuy nhiên do lưu lượng phương tiện ngày càng đông, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân tham gia giao thông chưa cao, hàng ngày có hơn 20 người chết do tai nạn giao thông. Theo đánh giá của các ngành chức năng, hơn 80% các vụ tai nạn giao thông xảy ra bắt nguồn từ yếu tố người tham gia giao thông, trong này chủ yếu là do ý thức chủ quan, chưa chấp hành nghiêm pháp luật giao thông như: vượt đèn đỏ; đi không đúng phần đường; đi từ đường nhánh ra đường chính không chú ý quan sát, nhường đường cho xe đang lưu thông trên đường chính; tránh vượt xe khác không đảm bảo an toàn; uống rượu, bia say điều khiển phương tiện.
Theo số liệu thống kê của Cảnh sát giao thông, trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em, làm chết 4 người. Hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, lực lượng Cảnh sát giao thông tích cực phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh nhiều biện pháp với mục tiêu kiềm chế từ 5% đến 10% số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn và kéo giảm đến 10% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em. Trong đó, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Trà Vinh là đơn vị phối hợp có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận.
Trong tháng qua, các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn và va chạm gia thông được kéo giảm 2 mặt, số vụ và số người bị thương.
Theo dự báo, năm 2018 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có trên 8.000 thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, theo đó, lượng người và phương tiện sẽ tăng cao trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra (từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018). Vì vậy, để đảm bảo TTATGT, Ban an toàn giao tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo TTATGT sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, trong đó chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:
LTS: Ngày nay điện thoại là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống, nó cũng trở thành vật bất ly thân của nhiều người và ngay cả khi lái xe, tuy nhiên việc sử dụng điện thoại không đúng thời điểm sẽ gây hậu quả khôn lường.
Tình hình mưa, bão diễn biến bất thường không chỉ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trên sông mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ dẫn đến TNGT đường thủy. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Trà Vinh luôn chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo TTATGT đường thủy, nhằm ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất TNGT xảy ra.
Tuyến quốc lộ 60 đoạn từ thành phố Trà Vinh đến thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần chỉ khoảng 27 cây số nhưng tiềm ẩn nhiều điểm phức tạp giao thông. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay trên tuyến đường này đã xảy ra gần 60 vụ tai nạn và va chạm giao thông đường bộ, làm chết 5 người, bị thương 70 người. Qua phân tích, nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường; chuyển hướng không tín hiệu, không quan sát; đi từ đường nhánh ra đường chính không quan sát, nhường đường cho xe đang lưu thông trên đường chính; tránh vượt không đảm bảo an toàn; chạy xe tốc độ cao không làm chủ tay lái dẫn đến tự té.
LTS: Để chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông, do xe khách, xe tải và container gây ra, đồng thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm của chủ và người điều khiển phương tiện vận tải tham gia giao thông; mới đây, Công an Trà Vinh đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý chuyên đề đối với các loại xe này.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1199995