CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
(Chinhphu.vn) - Khai mạc Hội nghị toàn quốc sáng 21/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các đại biểu không “báo cáo dàn trải, giải pháp chung chung”, đề xuất những giải pháp thiết thực để kéo giảm, kiềm chế TNGT trong thời gian tới.
Trong những năm qua, phía nhà trường và lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở về các quy tắc đảm bảo TTATGT; tuy nhiên, tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông vẫn còn xảy ranhiều ở các trường Trung học phổ thông. Qua thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra gần 10 vụ tai nạn, va chạm giao thông liên quan đến học sinh, làm bị thương 12 người, trong này có nhiều vụ do học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy gây ra.
Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh ta có những chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm ở 2 tiêu chí số vụ và số người bị thương. Tuy nhiên, đáng lưu ý trong này có nhiều vụ xảy ra trên cùng một đoạn đường ngắn, khi qua những đoạn đường này, đề nghị người dân cần cảnh giác.
Vào khoảng 21 giờ, đêm 09/10/2017 trên tuyến Quốc lộ 53, thuộc ấp Giồng Dài, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tỉnh Tà Vinh xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm một người chết.
LTS: Trong những năm qua, Công an xã Đông Hải, huyện Duyên Hải luôn làm tốt các mặt công tác công an, đảm bảo ổn định ANTT ở địa phương, được Nhân dân tin tưởng. Nhân kỉ niệm 67 năm ngày thành lập lực lượng Công an xã (10/10/1950 – 10/10/2017), chúng tôi giới thiệu đôi nét về Công an xã Đông Hải đã có nhiều nỗ lực trong nhiệm vụ tham gia đảm TTATGT, góp phần đáng kể trong việc kéo giảm tai nạn xảy ra trên địa bàn.
Vào khoảng 18 giờ ngày 03/10/2017, trên tuyến Tỉnh lộ 915 thuộc ấp Hội An, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 01 người, bị thương 01 người.
Theo báo cáo đánh giá của Ban an toàn giao thông tỉnh, trong quý III/2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kéo giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2016, đã xảy ra 28 vụ, làm chết 17 người, bị thương 22 người; giảm 7 vụ, giảm 4 người chết và giảm 22 người bị thương. Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường 5 vụ, không chú ý quan sát 6 vụ, tránh vượt sai quy định 6 vụ, không nhường đường 1 vụ, còn lại đang được điều tra làm rõ.
Thực hiện Năm an toàn giao thông – Năm 2017, quán triệt chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh, các lực lượng chức năng đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn nên tình hình trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2017 có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông cơ bản được kiềm chế và kéo giảm (giảm 18 vụ, giảm 34 người bị thương so với cùng kỳ). Tuy nhiên, đáng chú ý là tình hình trật tự, an toàn giao thông tháng 9/2017 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt trong tuần (từ ngày 14/9/2017 đến 20/9/2017) tai nạn giao thông nghiêm trọng và rất nghiêm trọng liên tiếp xảy ra (đã xảy ra 05 vụ, làm chết 07 người, bị thương 03 người, trong đó có 02 vụ rất nghiêm trọng, làm chết 04 người).
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 19/9/2017, Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh triển khai công văn phát động tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường trong tháng 9 năm 2017.
Thông thường vào những tháng cuối năm, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh luôn có nhiều diễn biến phức tạp, số vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra nhiều hơn so với trước đó, nhất là vào dịp lễ, tết, do lưu lượng phương tiện tăng cao, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ quá quy định còn diễn ra thường xuyên…đó là những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 682888