CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều tuyến đường trong tỉnh được nâng cấp và mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đi lại của người dân. Trong đó, phải kể đến là đường nông thôn dần được phủ nhựa hoặc bê tông hóa thay cho những con đường đất, bộ mặt giao thông nông thôn ngày càng phát triển, lượng phương tiện lưu thông ở đường nông thôn gia tăng theo từng năm.
Theo thống kê của Công an tỉnh, trong số các vụ tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh thời gian qua thì có đến 40% số vụ xảy ra vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, ngày Tết. Qua đó, cho thấy tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ vào những ngày cuối tuần và ngày lễ, Tết là rất phức tạp, đề nghị người tham gia giao thông cần lưu ý cảnh giác.
Qua tổng hợp, đánh giá tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nổi lên như sau:
LTS: Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời gian qua được kiềm chế, kéo giảm đáng kể, tuy nhiên thực trạng tai nạn giao thông vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại, trong đó lỗi đi không đúng phần đường chiếm tỷ lệ khá cao. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra 112 vụ va chạm, tai nạn giao thông, làm chết 82 người, bị thương 88 người, thiệt hại tài sản 210 triệu đồng. Trong đó, nguyên nhân dẫn đến tai nạn do đi không đúng phần đường là 42 vụ, chiếm 37% trên tổng số vụ tai nạn.
Vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 07/4/2019, xe ô tô tải biển kiểm soát 51C –62.952 do Tạ Tương Thông (44 tuổi), ngụ khóm 1, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinhđiều khiển trên tuyến Quốc lộ 53 hướng từ huyện Cầu Ngang đi thành phố Trà Vinh khi đến đoạn thuộc ấp Quy Nông B, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành thì đụng vào xe mô tô biển kiển soát 59S1 – 02185 do Thạch Ngọc Quý (29 tuổi, ngụ ấp Đa Hòa Bắc, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành) điều khiển theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm anh Quý tử vong tại hiện trường.
Hiện nay, xe mô tô, xe gắn máy vẫn là một trong những phương tiện đi lại chủ yếu của người dân, theo thống kê của ngành chức năng, lưu lượng xe mô tô, xe máy chiếm hơn 85% tổng số phương tiện giao thông. Bằng những ưu điểm nổi bật như nhỏ gọn, tính cơ động, linh hoạt, có nhiều công năng phù hợp với điều kiện đường sá, túi tiền, nhu cầu và sức khỏe của người dân, do đó, xe mô tô, xe gắn máy luôn là phương tiện được người dân ưu tiên lựa chọn. Loại phương tiện này được người dân mua sắm tăng vọt trong những năm gần đây, riêng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, chỉ trong năm 2018 có đến 1.400 xe mô tô, xe gắn máy được đăng ký mới và theo dự báo trong những năm tới, xe mô tô, xe gắn máy vẫn tiếp tục là phương tiện đi lại được người dân chú trọng.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau tết Nguyên đán 2019, trong tháng 3, lực lượng Công an Trà Vinh cùng các cấp, các ngành đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn trên cả 3 mặt. Toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn, làm chết 2 người, bị thương 4 người. So với tháng trước giảm 7 vụ, 7 người chết và 6 người bị thương. Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu là do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, tránh vượt sai quy định và thiếu chú ý quan sát.
Trong tuần qua, từ ngày 21/3/2019 - 27/3/2019 trật tự an toàn giao thông (TTATGT) được bảo đảm, tai nạn giao thông không xảy ra.
Ngày 28/3/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm hình sự đối với bị cáo Lê Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ ấp Kinh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
LTS: Trong thời gian gần đây, tại các nút giao lộ, đoạn đấu nối giữa đường phụ và đường chính hay đường giao nhau cùng cấp thường xuyên xảy ra tai nạn, va chạm giao thông. Dù cơ quan chức năng đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhưng tình trạng mất an toàn tại các giao lộ còn diễn ra thường xuyên, đe dọa tính mạng người tham gia giao thông. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2170412