CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Ngày 14/10/2019, Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh mời em Trương Đại Dũng (14 tuổi, ở khóm 1, phường 2) và em Mai Văn Phong (14 tuổi, ở khóm 4, phường 1) cùng thành phố Trà Vinh và đại diện gia đình để làm rõ hành vi tụ tập chạy xe tốc độ cao.
Vào khoảng 20 giờ 50 phút ngày 06/10/2019, trên đoạn quốc lộ 60, thuộc địa phận ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô với người đi bộ, làm chết một người.
Trong tháng 9, các lực lượng chức năng có nhiều nỗ lực trong bảo đảm trật tự giao thông, nhất là tăng số ca tuần tra kiểm soát và số cuộc tuyên truyền, góp phần kiềm chế và kéo giảm số vụ tai nạn xảy ra trên toàn tỉnh.
Mới đây, Bộ Giao thông vận tải ban hành thông tư số 31/2019/TT-BGTVT “Quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ”. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 (thay thế Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT).
Mỗi ngày đêm, thành phố Trà Vinh có hàng ngàn lượt người, phương tiện lưu thông, chưa tính đến các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng thì số lượng tăng lên gấp nhiều lần, đòi hỏi các ngành chức năng phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc hay tai nạn gây thiệt hại về người, tài sản.
Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh ta hiện đang quản lý hơn 8.000 phương tiện ô tô vận tải, mỗi năm có khoảng 700 xe được đăng kí mới. Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông, trong khi kết cấu giao thông một số nơi còn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm luật giao thông của các tài xế xe ô tô tải còn diễn ra khá phổ biến làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông có liên quan đến loại phương tiện này có nhiều diễn biến khá phức tạp.
Thời gian qua, nhìn chung các bậc phụ huynh và các em học sinh có nêu cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chấp hành chưa nghiêm, chưa tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là dịp năm học mới.
Trong tháng 8, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh diễn biến khá phức tạp, tai nạn giao thông xảy ra 8 vụ, làm chết 5 người, bị thương 4 người; so với tháng 7 tăng 5 vụ, tăng 3 người chết và tăng 2 người bị thương. Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện trong tình trạng đã sử dụng rượu, bia không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường, tránh, vượt sai quy định… Phần lớn các vụ tai nạn xảy ra trên các tuyến quốc lộ và ở vùng nông thôn.
Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Phước Tân (28 tuổi, ngụ ấp Tắc Hố, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Ngày 20/8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè làm 2 người chết, 4 người bị thương.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3036729