CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Ngày 13/02/2018, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải tỉnh tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra các bến phà ngang đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh còn rất nhiều điểm trên các tuyến tổ chức giao thông còn bất hợp lý, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, va chạm giao thông, đặc biệt vào những ngày trước, trong và sau Tết thì tình trạng TNGT ở các điểm này có xu hướng tăng cao. Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có 433 điểm nguy hiểm thường xảy ra va chạm, tai nạn giao thông, trong đó, quốc lộ có 348 điểm, tỉnh lộ, hương lộ, đường đô thị và giao thông nông thôn có 85 điểm.
Trong năm 2017, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong này có gần 20 vụ liên quan đến người đi bộ. Chỉ tính riêng từ ngày 15/11/2017 đến nay, có đến 10 vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ, đây là một thực trạng cần quan tâm.
VTV.vn - Hành động vừa lái xe vừa nghe điện thoại tưởng chừng đơn giản, nhỏ nhặt lại có thể dẫn đến tai nạn giao thông với hậu quả khôn lường cho bản thân và người khác
Tối ngày 27.01.2018, sau khi kết thúc chung kết giải vô địch U23 Châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Uzbekistan
LTS: Năm 2018 tiếp tục được chọn là Năm An toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu nhằm nâng cao trách nhiệm của người tham gia giao thông, tạo lập môi trường giao thông an toàn cho trẻ em và người lớn nêu gương về văn hóa giao thông. Hưởng ứng chủ đề này, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện nhiều biện pháp công tác trọng tâm để đạt chỉ tiêu đề ra.
Ngày 22/01/2018, qua công tác tuần tra kiểm soát, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ phát hiện nam thanh niên điều khiển xe không biển số với tốc độ cao trên quốc lộ 54, đoạn thuộc ấp Giồng Lức, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.
Nhằm lập lại trật tự đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn minh xanh, sạch, đẹp. Sáng ngày 16/01/208, Đoàn công tác liên ngành xã Bình Phú tổ chức kiểm tra, giải tỏa việc lấn chiếm hành lang, lộ giới, vỉa hè tuyến QL53 và khu vực chợ Bình Phú, xã Bình Phú, huyện Càng Long.
Thời gian qua, các lực lượng chức năng tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT, tuy nhiên từng lúc, từng nơi tình hình trật tự giao thông còn diễn biến phức tạp, khó lường, đáng chú ý là trong hơn 3 tuần qua, trên địa bàn tỉnh ta xảy ra 6 vụ tai nạn, va chạm giao thông làm chết và bị thương 12 người. Địa bàn xảy ra tai nạn ở thành thị và cả vùng nông thôn. Đây là thực trạng rất đáng quan tâm.
Khoảng 7 giờ ngày 07/01/2018, trên đoạn tỉnh lộ 911, đoạn thuộc ấp Tân Tiến, xã Tân An, huyện Càng Long xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người tử vong. Vào thời điểm trên, Đặng Tấn Vỹ (17 tuổi, ngụ ấp Đại An, xã Tân An, huyện Càng Long) điều khiển xe mô tô biển số 84L1 – 432.75 theo hướng từ xã Huyền Hội đi xã Tân An. Khi đến đoạn thuộc ấp Tân Tiến, xã Tân An thì đụng vào ông Nguyễn Văn Hai (89 tuổi, ngụ địa phương) đang đi bộ qua đường. Tai nạn xảy ra làm ông Hai bị chấn thương sọ não và tử vong, Vỹ bị thương nhẹ. Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do Vỹ điều khiển xe không chú ý quan sát, không nhường đường cho người đi bộ.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1112850