CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Tham gia giao thông trên các tuyến đường, chúng ta bắt gặp không ít trường hợp người tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm; sử dụng điện thoại khi đang lái xe; chở hàng hóa cồng kềnh, kéo đẩy xe khác, vật khác; lái xe trong tình trạng đã sử dụng rượu, bia hay thanh, thiếu niên chạy xe tốc độ cao, lạng lách trên đường… đó là những lỗi vi phạm gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.
Ngày 10/9/2018, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, qua một tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Theo quy định, người điều khiển phương tiện đi ngược chiều của đường một chiều là vi phạm. Tuy nhiên, trên tuyến đường Nguyễn Đáng, thuộc một số khóm của phường 6, phường 7, phường 9, thành phố Trà Vinh có rất nhiều trường hợp người tham gia giao thông đi ngược chiều mặc dù có bản cấm.
Thực hiện chủ trương của Ban toàn giao thông Quốc gia và Cựu chiến binh Việt Nam về việc tham gia giữ gìn trật tự giao thông, vừa qua, Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh và hội Cựu chiến binh tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp về thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”, giai đoạn 2018 – 2023.
Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.Ở tỉnh ta, theo số liệu thống kê, 8 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 59 vụ tai nạn, làm chết 48 người, bị thương 44 người. Tuy số vụ, số người chết và người bị thương có giảm so với cùng kỳ, nhưng tỉ lệ tai nạn vẫn ở mức cao.
Tai nạn xảy ra làm anh Hiện bị thương được người dân đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, anh Hiện đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
Tai nạn xảy ra làm anh Sô Tha tử vong tại chỗ, anh Sane và anh Truyền bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện
Ngày 20/8/2018, Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh triển khai công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.
Theo thống kê của cơ quan chức năng, số vụ va chạm, TNGT liên quan đến các loại xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật chiếm gần 10% số vụ xảy ra. Tuy nhiên, tình trạng xe mô tô, xe gắn máy cũ, không đảm bảo an toàn kỹ thuật chuyên chở hàng hóa lưu thông trên đường diễn ra khá phổ biến, đây là một nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giữ gìn TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh trên các tuyến quốc lộ, trường hợp người vi phạm không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ còn diễn ra thường xuyên, các trường hợp này thường vi phạm các lỗi là lái xe trong tình trạng đã sử dụng rượu, bia và chở quá số người quy định.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1516646