CÔNG AN TRA VINH
Trật tự an toàn giao thông
Năm 2010, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định số 10 về việc cấm xe tự chế 3, 4 bánh, xe lôi máy, xe ba gác máy tham gia giao thông trên mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các loại phương tiện này hoạt động khá phổ biến trên các tuyến đường, làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông có chiều hướng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu, bia vượt quá quy định và sử dụng ma túy chiếm phổ biến như hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với quyết tâm bảo đảm ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Tuyến quốc lộ 53 từ thành phố Trà Vinh đi thị xã Duyên Hải là một trong những tuyến đường phức tạp giao thông trong thời gian qua. Đáng lưu ý là thời gian gần đây, lưu lượng các phương tiện ô tô có tải trọng nặng lưu thông trên tuyến này khá nhiều, làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông ngày càng phức tạp hơn.
LTS: Gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xuất hiện ngày càng nhiều các loại xe công nông tự chế tham gia giao thông, hầu hết là xe phục vụ nông nghiệp được người dân tự sửa chữa, lắp ráp để vận chuyển hàng hóa, nông sản, chưa bảo đảm an toàn giao thông.
Trật tự an toàn giao thông trên lĩnh vực đường thủy từng lúc, từng nơi còn nhiều vấn đề đáng lo ngại. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình của lực lượng chức năng, trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, trật tự giao thông trên lĩnh vực đường thủy nội địa bảo đảm ổn định, không xảy ra tai nạn.
LST: Qua tổng kết công tác năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng nguy cơ dẫn đến phức tạp về TTATGT thì vẫn còn tiềm ẩn. Để góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện hiệu quả năm An toàn giao thông 2019, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh đã tham mưu lãnh đạo hai ngành đề ra nhiều giải pháp thiết thực.
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều tuyến đường trong tỉnh được nâng cấp và mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đi lại của người dân. Trong đó, phải kể đến là đường nông thôn dần được phủ nhựa hoặc bê tông hóa thay cho những con đường đất, bộ mặt giao thông nông thôn ngày càng phát triển, lượng phương tiện lưu thông ở đường nông thôn gia tăng theo từng năm.
Theo thống kê của Công an tỉnh, trong số các vụ tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh thời gian qua thì có đến 40% số vụ xảy ra vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, ngày Tết. Qua đó, cho thấy tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ vào những ngày cuối tuần và ngày lễ, Tết là rất phức tạp, đề nghị người tham gia giao thông cần lưu ý cảnh giác.
Qua tổng hợp, đánh giá tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nổi lên như sau:
LTS: Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời gian qua được kiềm chế, kéo giảm đáng kể, tuy nhiên thực trạng tai nạn giao thông vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại, trong đó lỗi đi không đúng phần đường chiếm tỷ lệ khá cao. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra 112 vụ va chạm, tai nạn giao thông, làm chết 82 người, bị thương 88 người, thiệt hại tài sản 210 triệu đồng. Trong đó, nguyên nhân dẫn đến tai nạn do đi không đúng phần đường là 42 vụ, chiếm 37% trên tổng số vụ tai nạn.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2393617