CÔNG AN TRA VINH
Cảnh giác khi qua các đoạn đường phức tạp giao thông
Cập nhật ngày: 12-10-2017 | 13:27:53 GMT +7
Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh ta có những chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm ở 2 tiêu chí số vụ và số người bị thương. Tuy nhiên, đáng lưu ý trong này có nhiều vụ xảy ra trên cùng một đoạn đường ngắn, khi qua những đoạn đường này, đề nghị người dân cần cảnh giác.
Đoạn quốc lộ 53, thuộc ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành là một trong những đoạn đường phức tạp giao thông, đoạn đường này chỉ khoảng 3 km, mặt đường bằng phẳng, rộng, thông thoáng, nhưng thời gian qua đã xảy ra trên 10 vụ tai nạn và va chạm giao thông. Tập trung nhiều nhất là ở hai bên dốc cầu Bến Có, nguyên nhân do đoạn đường này có 2 điểm nút giao nhau giữa quốc lộ 53 với đường vào Ao Vuông và đường vào bệnh viện sản nhi, người ra vào hai con đường này đôi lúc chưa quan sát kỹ, một phần là do người lưu thông trên tuyến quốc lộ chạy tốc độ cao nên dễ dẫn đến va chạm.
Một điểm phức tạp nữa là đoạn giao nhau với đường đal vào ấp Ô Chích, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành. Đoạn này thường xuyên xảy ra tai nạn và va chạm giao thông, nguyên nhân phần lớn do sự chủ quan của người điều khiển phương tiện; một số. xe ô tô tải và ô tô khách chen lấn, giành đường, lấn sang cả phần đường bên trái rất nguy hiểm cho người đi đường.
Đoạn quốc lộ 54, từ cầu Kinh Xáng, xã Phong Phú đến UBND xã Châu Điền, huyện Cầu Kè là một trong những đoạn đường phức tạp nhất của tỉnh hiện nay. Đoạn đường này chỉ dài khoảng 2 km, mặt đường bằng phẳng, rộng 9 mét, thông thoáng, nhưng theo thống kê của Công an huyện Cầu Kè, từ đầu năm đến nay, đoạn này đã xảy ra 11  vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 3 người, bị thương 14 người. Lưu ý nhất là đoạn giao nhau với đường vào ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền. Anh Thạch Khunl buôn bán ở cặp quốc lộ 54, gần đường vào ấp Ô Tưng B cho biết, đoạn đường này tuy dài khoảng 100 mét nhưng rất phức tạp, thường xuyên xảy ra tai nạn, nguyên nhân phần lớn là do ý thức của người tham gia giao thông, người đi trên quốc lộ thì không để ý biển báo có đường giao nhau để giảm tốc độ, còn người đi trong đường phụ ra thì thiếu chú ý quan sát nên dễ dẫn đến tai nạn.
Ngày 13/8, anh Nguyễn Văn Út (42 tuổi, ngụ ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) điều khiển xe mô tô chở vợ và con nhỏ từ hướng thị trấn Cầu Kè đi xã Phong Phú, khi qua đoạn đường này thì xảy ra tai nạn với xe đạp do anh Thạch Sang (45 tuổi, ngụ ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè) điều khiển chở chị Thạch Thị Văn (35 tuổi) và cháu nhỏ 5 tuổi,  đang rẽ trái để đi vào ấp Ô Tưng B, làm chị Thạch Thị Văn chết ngay tại hiện trường.
Cũng trên tuyến đường này, đoạn từ cầu Kinh Xáng hướng về thị trấn Cầu Kè khoảng 200 mét cũng là một đoạn rất phức tạp, thường xuyên xảy ra tai nạn và va chạm giao thông. Theo người dân nơi đây cho biết, nguyên nhân dẫn đến tai nạn và va chạm vẫn là do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông.
Một đoạn đường nguy hiểm khác nằm trên hương lộ 2, thuộc ấp 8A, xã An Trường, huyện Càng Long. Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách nay khoảng 5 tháng, đoạn đường này chỉ có vài ổ gà nhỏ, do trời mưa nhiều, nước ứ đọng và ngày qua ngày cộng với lưu lượng xe ô tô tải qua đây nhiều, nên từ những ổ gà nhỏ đã trở thành một hố sâu rộng khoảng 15 mét vuông. Theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, hố sâu nhất tại khu vực này cách mặt lộ khoảng 5 tất, xung quanh hố chỉ còn hai đường nhỏ, các phương tiện qua đây rất khó khăn, nhiều trường hợp chạy né trũng nước nên lấn sang lề trái đi ngược chiều, rất dễ xảy ra va chạm với phương tiện khác lưu thông ngược lại. Thời gian gần đây tại đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn tự té, làm cho người dân rất bức xúc.
Để góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, đề nghị các ngành chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục tình trạng phức tạp giao thông ở các đoạn đường nêu trên. Và hơn ai hết, người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung cần phải lưu ý khi tham gia lưu thông trên đường, đặc biệt là qua các đoạn đường phức tạp giao thông để phòng tránh tai nạn.
Hồng Dương
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1516743