CÔNG AN TRA VINH
Trò lừa người bán vé số dạo
Cập nhật ngày: 4-07-2019 | 07:50:26 GMT +7
300 tờ vé số kiến thiết và gần 2 triệu đồng tiền mặt của 3 người bán vé số dạo ở khu vực miếu Bà, thuộc xã An Trường, huyện Càng Long vừa bị một người phụ nữ hỏi mua rồi tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt.
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuổi cao lại mắc bệnh tim mạch nên hàng ngày bà Châu Thị Ngọc Anh tới đại lý nhận vé số kiến thiết để bán dạo. Nhà gần khu vực miếu Bà, thuộc ấp 3A, xã An Trường nên bà Anh thường đến đó chờ khách đến cúng miếu và mời mua vé số. Cứ tưởng gặp khách “sộp” mua hết vé số của bà nhưng ai ngờ lại gặp trò lừa của đối tượng chuyên nghiệp. Bà Anh kể có một người phụ nữ chừng hơn 50 tuổi đến miếu Bà dọn bàn chuẩn bị cúng miếu, nói là em trai của bà này mới trúng số độc đắc nên mang heo quay đến cúng, thấy bà Anh và mấy người bán vé số dạo gần đó, bà này nói gom hết vé số lại để khi em trai bà tới sẽ mua làm từ thiện khoảng 500 tờ. Vậy là bà Anh và 2 người nữa là ông Châu Văn Út (ở khóm 7, thị trấn Càng Long) và bà Nguyễn Thị Thu (ngụ xã An Trường) gom được tổng cộng là 297 tờ, thấy chưa đủ số lượng theo lời người phụ nữ này yêu cầu nên bà Anh về nhà lấy thêm 1.800.000 đồng tiền mặt để đến đại lý lấy vé số tiếp nhưng người phụ nữ này nói có quen với đại lý ở thị trấn Càng Long để bà gọi người ta mang tới. Sau đó, đối tượng này tìm cách “ôm” hết vé số và tiền mặt của 3 người bán vé số dạo “chuồn” mất.
Là người bán vé số dạo, họ gặp không ít trường hợp lừa đảo bằng cách này hay cách khác, ít nhiều cũng có sự cảnh giác nhưng đối tượng lừa đảo này xem ra đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, nêu rõ tên của đại lý vé số hay tiệm tạp hóa lớn ở thị trấn Càng Long khiến cho các bị hại bị cuốn vào “kịch bản” do đối tượng dựng nên mà không hề hay biết.
Với những bị hại này, tài sản bị lừa là số vốn ít ỏi, họ dùng để xoay sở cho cuộc sống hàng ngày. Họ đến trình báo với cơ quan Công an để mong sớm bắt được đối tượng lừa đảo và quan trọng hơn là để những người bán vé số khác không bị lừa từ chính câu chuyện đã xảy ra với họ. Trong khi Công an huyện Càng Long đang xử lý tin báo và thu thập tài liệu để làm rõ vụ việc thì nhận được tin từ Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã bắt được đối tượng lừa đảo cũng với thủ đoạn tương tự. Qua xác minh, xác định đối tượng Nguyễn Thị Gái (ngụ ấp 3, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền, vé số của bà Anh, ông Út, bà Thu ở huyện Càng Long. Trên cơ sở đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Hiện tại, Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục xử lý vụ việc. Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Gái là đối tượng lừa đảo ở nhiều tỉnh, thành thuộc khu vực Tây Nam Bộ cũng với câu chuyện mua vé số kiến thiết số lượng lớn để làm từ thiện sau khi trúng số độc đắc. Đề nghị người bán vé số, nhất là người bán vé số dạo cần thận trọng để không rơi vào trò lừa đảo của các đối tượng.
                                                                     ----- Mộng Tuyền-----
 
      

Đối tượng Nguyễn Thị Gái

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4730002