CÔNG AN TRA VINH
Công an thành phố Trà Vinh: Khởi tố nhóm đối tượng bắt người trái pháp luật
Cập nhật ngày: 14-03-2019 | 08:37:56 GMT +7
Ngày 13/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Minh Tâm (35 tuổi, ngụ khóm 7, phường 6, thành phố Trà Vinh), Lưu Văn Phương (28 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành), Danh Ngọc Tuấn (36 tuổi, ngụ ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) và lệnh cấm khỏi nơi cư trú đối với Danh Thị Cẩm Hồng (37 tuổi, ngụ khóm 4, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) về hành vi can tội bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.
Theo kết quả điều tra, ngày 20/12/2018, do đã có mâu thuẫn từ trước với một nhóm người tại khu vực phường 1 nên Tâm, Phương, Tuấn và Hồng đến khu vực khóm 4, phường 1 tìm nhóm người tại đây đánh. Trong lúc “ẩu đã” thì nhóm của Tâm đã bắt, đánh và dùng dây trói một thanh niên lên xe mô tô và đem về nhà giữ lại. Khi lực lượng Công an đến giải quyết vụ việc thì nhóm của Tâm, Tuấn, Phương và Hồng mới thả thanh niên kia về.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh xác định hành vi của Tâm, Tuấn, Phương và Hồng đủ cơ sở cấu thành tội bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng trên. Công an thành phố Trà Vinh cho biết, tất cả các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng đều được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Trà Vinh phê chuẩn và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố Trà Vinh thi hành lệnh bắt đối với Tâm (áo Trắng), Phương (áo Đỏ) và Tuấn (áo xám).
 
Tuấn Minh

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2262569