CÔNG AN TRA VINH
Trà Vinh: Bản án thích đáng cho kẻ côn đồ
Cập nhật ngày: 6-03-2019 | 16:04:49 GMT +7
Ngày 27/2/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Dương Đức Phong (32 tuổi, ở ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải) can tội giết người và cố ý gây thương tích.

Bị cáo Dương Đức Phong (X) tại tòa án
 
Theo cáo trạng, qua một thời gian quen nhau, nhận thấy người yêu có tính cách côn đồ, khoảng tháng 3/2018, chị L.T.H.G (ở xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) chủ động chia tay Phong. Tuy nhiên, Phong không đồng ý và luôn tìm cách để hàn gắn lại tình cảm; cũng trong thời gian này, Phong nhiều lần nhắn tin đe dọa, đòi giết chị G rồi sau đó tự tử. Biết được sự việc, ngày 21/7/2018, ông Đ, bà H (là cha, mẹ của chị G) gặp Phong để nói chuyện. Trong lúc hai bên nói chuyện đã xảy ra cự cãi; tức giận vì bị ngăn cản tình cảm, Phong lấy con dao có sẵn trong người xông tới đâm chị G nhưng được gia đình can ngăn. Khi hai bên giằng co, Phong đã gây thương tích cho chị G, bà và đâm ông Đ gây thương tích nặng dẫn đến tử vong. Ngay sau đó, Phong dùng dao đâm vào người tự tử nhưng được người dân can ngăn kịp thời và Công an địa phương khống chế, bắt giữ.
Tại phiên tòa, Phong luôn trả lời quanh co, chối tội, không có thái độ ăn năn, hối cải về hậu quả do mình gây ra cho người khác.
Căn cứ vào tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 18 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Dương Đức Phong về tội giết người và cố ý gây thương tích.
       ----- Hồ Giang -----

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2262455