CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Ngày 12/02, Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoa, chiến sỹ nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Trà Vinh được đơn vị giải quyết nghỉ phép, trên đường về nhà ở ấp 4, xã An Trường, huyện Càng Long, khi đến dốc cầu Ba Si, (thuộc xã Phương Thạnh, huyện Càng Long) thì thấy có một túi ni lon màu đỏ nằm trên đường, bên trong có một cái bóp màu xanh. Nghĩ đây là tài sản của người đi đường đánh rơi nên Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoa dừng xe lại và mở ra xem, bên trong bóp có 9.400.000 đồng, một chiếc nhẫn kim loại màu vàng và một số giấy tờ cá nhân tên Hồng Thị Hiền (sinh năm 1973, ngụ ấp Tân Trung Kinh, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần). Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoa nhanh chóng mang đến giao nộp cho Công an xã Phương Thạnh. Sau khi kiểm tra, xác minh, ngày 13/02 Công an xã Phương Thạnh tổ chức trao trả tài sản do Khoa nhặt được cho người bị mất là chị Hồng Thị Hiền.
Qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Công an tỉnh Trà Vinh có 366 cán bộ, chiến sỹ được Hội đồng thi đua - khen thưởng Công an tỉnh xét tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Trong này, có 34 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về một số tấm gương tiêu biểu.
Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, 2 năm qua, Công an Trà Vinh đã chủ động triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, mang lại kết quả đáng ghi nhận.
“Câu lạc bộ vận động gây quỹ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng” không phải là mô hình mới ở tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, để thành lập và duy trì hiệu quả mô hình này thì không phải dễ dàng nếu như không có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của các mạnh thường quân và nhất là sự tâm huyết của những người trực tiếp thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi một lần nữa muốn lan tỏa về ý nghĩa nhân văn của mô hình này và cách làm hiệu quả của Công an phường 4, thành phố Trà Vinh trong việc tham mưu cấp ủy cùng cấp triển khai thực hiện mô hình này tại địa phương.
Đó là Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc, cán bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, với niềm đam mê thể thao, không ngại khó khăn, tích cực rèn luyện thể lực, trong những năm qua chị đã đạt được nhiều giải cao trong và ngoài tỉnh.
Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội được kéo giảm đáng kể. Để có được kết quả này chính là nhờ sự tích cực đóng góp công sức của người dân với lực lượng công an trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.
"Với vai trò là Phó trưởng Công an xã, đồng chí Tùng Em luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn tận tụy với công việc, quan tâm giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, luôn hết lòng phục vụ nhân dân", đó là lời nhận xét của Thiếu tá Hồ Khánh Việt, Trưởng Công an xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành đối với Đại úy Đinh Thanh Tùng Em, Phó trưởng Công an xã.
Đến các khóm 1, 3, 4 của phường 1, thành phố Trà Vinh, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy có một chiếc móc khóa đặc biệt hơn các móc khóa khác được treo ở những nơi rất dễ quan sát. Đặc biệt ở chỗ là chiếc móc khóa này chỉ dùng để tặng chứ không bán và có in rõ số điện thoại của cấp ủy, chính quyền địa phương sẵn sàng tiếp nhận tin báo của người dân.
Đại úy Nguyễn Thị Bé Tú, cán bộ Công an phường 6, thành phố Trà Vinh luôn được người dân tin tưởng, yêu mến vì chị luôn biết dựa vào dân, gần dân để thực hiện nhiệm vụ.
Ngày 21/9/2018, Công an huyện Càng Long phối hợp UBND xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” ở ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Càng Long, lãnh đạo Công an huyện Càng Long cùng một số ban, ngành có liên quan và người dân ấp Thạnh Hiệp.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1967126