CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Gần 8 năm gắn bó với công tác điều tra Thượng úy Lê Văn Tài, cán bộ đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Cầu Ngang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ. Do tính đặc thù của công việc phải thường xuyên đối mặt với những thành phần “bất hảo”, nhưng với sự dũng cảm, lòng yêu nghề, anh đã không ngừng tìm tòi, trau dồi kinh nghiệm, hết lòng với công việc, đồng thời biết vận dụng những kiến thức đã học ở nhà trường với thực tiễn trong công tác, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Quan tâm thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. CBCS Công an Trà Vinh đã trích lương đóng góp và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kịp thời để các em có thêm điều kiện đến trường.
Tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công an huyện Tiểu Cần luôn quan tâm, lãnh chỉ đạo cán bộ chiến sỹ thực hiện đạt hiệu quả. Qua đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu và gia đình Trung tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an thị trấn Cầu Quan được chọn là một điển hình “Gia đình Công an tiêu biểu” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc và thiết thực chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28/6).
Nhận công tác tháng 6/2016, chiến sỹ Thạch Khỏe đã nhanh chóng hòa nhập môi trường mới; thực hiện nghiêm túc nội quy cơ quan, đơn vị, đặc biệt tiếp thu và thực hiện tốt nhiệm vụ của một Chiến sỹ nghĩa vụ. Trước quy định khó khăn của việc xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (chỉ tiêu rất thấp), còn thời gian để được dự thi vào các trường CAND quy định tại Nghị định 129/2015/NĐ-CP ngày 15/12/2015 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND thì dài hơn so với quy định trước đây, hiện nay CSNV phục vụ tại ngũ từ đủ 24 tháng, hoàn thành nhiệm vụ mới được xét dự thi vào các trường CAND (trước đây theo Nghị định số 12/2007/NĐ-CP ngày 17/01/2007 là 18 tháng thì được dự thi); trước những quy định nêu trên, nhất là việc xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp tỷ lệ rất thấp; nghĩ rằng bản thân sẽ không có cơ hội để được chuyển chuyên nghiệp nên thời gian gần đây đa số CSNV có tư tưởng bất mãn; qua nắm tình hình, số lượng CSNV ở một số đơn vị vi phạm điều lệnh, nội quy cơ quan gia tăng,...Riêng ở huyện Tiểu Cần, mặc dù Ban lãnh đạo thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng; tuy nhiên về thực chất đa số CSNV cũng hoang mang tư tưởng, một số trường hợp còn sa sút về ý chí rèn luyện, phấn đấu; riêng Khỏe là một trong số ít chiến sỹ được đánh giá chấp hành tốt nội quy cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; có ý thức rèn luyện thể chất để phục vụ tốt công tác (đạt giải III Giải Việt dã 19/8 năm 2016, 2017 do Công an tỉnh tổ chức; tham gia Đại hội thể dục thể thao 2018 đạt 01 Huy chương đồng và 01 giải III nội dung đẩy gậy do tỉnh, huyện tổ chức,…). Đặc biệt từ khi khoác lên mình bộ áo lính ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ, Khỏe vẫn ngày đêm miệt mài đèn sách với hy vọng thi đậu vào các trường CAND.
LTS: Tích cực hỗ trợ cùng chính quyền địa phương giữ gìn ổn định tình hình an ninh trật tự, hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, kịp thời tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật đến tín đồ với nhiều cách làm hay, mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng” của Ban Cai quản thánh thất Long Hưng (ở ấp Long Hưng 1, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành) được người dân đồng tình ủng hộ, chính quyền các cấp đánh giá cao về những kết quả đạt được.
Ngày 21/4/2018, Trại giam Bến Giá (thuộc Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Bộ Công an) long trọng tổ chức lễ khai mạc Ngày hội đọc sách và phát động cuộc thi viết cảm nhận về sách trong phạm nhân năm 2018.
Ngày 16/4/2018, Công an huyện Châu Thành tiến hành trao trả một ví da bên trong có tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng cho anh Lê Tấn Phương (sinh năm 1986, ngụ ấp Đại Thôn A, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành).
LTS: Trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được. Xã hội luôn tồn tại mặt tốt và cái xấu. Con người cũng vậy, không ai được cho là hoàn hảo, tuy nhiên, nếu chúng ta biết phát huy, khơi dậy lòng tốt, thì sẽ hạn chế tiêu cực phát sinh. Từ nhận thức đó, bằng tình thương, trách nhiệm và lòng nhân ái, Công an Trà Vinh phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Câu lạc bộ gây quỹ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng” giúp đỡ những người lầm lỗi có được niềm tin vào cuộc sống, có công ăn việc làm, đặc biệt là tìm được con đường hoàn lương.
LTS: Qua tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011 – 2016. Công an Trà Vinh có nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, trong đó, mô hình “Cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND) cho người già yếu, khuyết tật, bệnh nặng tại bệnh viện, nhà riêng và ở vùng sâu, vùng xa” của phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (TTXH) Công an tỉnh là một trong những mô hình tiêu biểu.
LTS: Qua tổng kết Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 – 2018, trong Công an tỉnh xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về những kết quả nổi bật của Trung tá Đặng Thanh Huynh, Đội trưởng đội phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội (TNXH) và buôn bán người, thuộc phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1199973