CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
LTS: Để giúp người dân địa phương có điều kiện đi lại dễ dàng trong 2 mùa mưa nắng. Vừa qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã vận động Bệnh viện Tai – Mũi – Họng thành phố Hồ Chí Minh xây mới cây cầu giao thông nông thôn ở ấp Bà Tình, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, góp phần cùng chính quyền địa phương trong việc xóa cầu khỉ, tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới.
Hình ảnh CBCS Công an Trà Vinh đến thăm hỏi, trò chuyện và nấu ăn cho các cụ già neo đơn sống nhờ nhà dưỡng lão thuộc chùa Liên Bửu, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã trở nên quen thuộc với những người sống nương tựa tại đây. Qua 10 năm thực hiện mô hình nấu ăn dinh dưỡng tại nhà dưỡng lão của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Công tác chính trị và phòng Tổ chức cán bộ Công an Trà Vinh đã tạo nên sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng xã hội và mang lại ý nghĩa vô cùng thiết thực.
Sau khi Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, có 100% đảng bộ, chi bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2017 phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị. Trong đó, xác định được nội dung đột phá hoặc khâu yếu, việc khó để tập trung chỉ đạo. Qua đó, đã đạt được những kết quả bước đầu, góp phần quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Hưởng ứng đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của Công an tỉnh (từ ngày 16/6/2017 đến 15/8/2017), phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 11/9/2017 tuổi trẻ Công an huyện Trà Cú triển khai thực hiện phần việc “Bữa ăn sáng vì đàn em thân yêu” với ý nghĩa thiết thực và nhân văn.
Từ đầu tháng 04 năm 2017 đến nay, người dân huyện Trà Cú đã quen thuộc với hình ảnh chiếc tủ từ thiện với khẩu hiệu "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo - Ai thừa đến ủng hộ. Ai thiếu đến lấy" có chứa quần áo các loại và dành cho mọi lứa tuổi. Từ quầy hàng này, người nghèo trên địa bàn huyện có thể đến chọn cho mình những bộ đồ ưng ý mà không cần phải trả tiền.
LTS: Luôn chú trọng công tác cải cách hành chính, xã hội từ thiện, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân, là một trong những nét nổi bật của đơn vị Công an huyện Châu Thành trong những năm qua, được các ngành, các cấp đánh giá cao, ngày càng tạo được niềm tin trong nhân dân.
Thượng úy Nguyễn Văn Duy Khánh, Bí thư chi đoàn phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Trà Vinh là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011 – 2016 với việc xây dựng mô hình “Hỗ trợ người hoàn lương phát triển kinh tế”. Việc làm này cho thấy sự nhiệt huyết và trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, giúp người hoàn lương xóa bỏ mặc cảm, tự ti, đồng thời có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
LTS: Tuy không tham gia đấu tranh trực diện với tội phạm, nhưng công việc của lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an Trà Vinh đã và đang góp phần quan trọng làm nên những thành tích, chiến công trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT trên địa bàn tỉnh. Các anh thường xuyên xuất hiện sớm tại hiện trường các vụ án để khám nghiệm, thu thập, bảo quản các tang chứng, vật chứng và dấu vết của vụ án, giúp cơ quan điều tra có đủ cơ sở tìm ra “chân tướng” sự việc. Và, sau mỗi vụ án, các anh lại đúc kết được những kinh nghiệm quý báu để làm chìa khóa giải mã những vụviệc phức tạp.
Có thể khẳng định một điều, mọi chiến công, thành tích phá án của lực lượng Công an đều có sự hỗ trợ tích cực từ người dân, bởi bất kỳ một sự việc gì xảy ra đều không thể thoát khỏi tầm mắt của người dân, người dân luôn sát cánh cùng với lực lượng công an trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.Nói một cách gần gũi hơn đó là “mỗi người dân là một chiến sỹ Công an”.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 682881