CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
LTS: Tháng 3 - Tháng Thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Công an Trà Vinh nói riêng, tập trung nhiều hoạt động sôi nổi với sự nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Phát huy kết quả đạt được qua việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2016, từ năm 2016 đến nay, Đảng ủy – Ban lãnh đạo phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội tiếp tục triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
LTS: Năm 2018, Thượng úy Bùi Nhật Cảnh, cán bộ đội Tổng hợp, Bí thư chi đoàn phòng Hậu Cần Công an tỉnh là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Trà Vinh vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng về những thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn, 2 năm liền được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
Đó là Đại úy Trần Công Tuyền, Phó đội trưởng đội Khám nghiệm hiện trường, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Trà Vinh. Làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao, luôn tận tụy với công việc, 2 năm qua, Đại úy Trần Công Tuyền đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, được đồng đội và lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.
Ngày 12/02, Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoa, chiến sỹ nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Trà Vinh được đơn vị giải quyết nghỉ phép, trên đường về nhà ở ấp 4, xã An Trường, huyện Càng Long, khi đến dốc cầu Ba Si, (thuộc xã Phương Thạnh, huyện Càng Long) thì thấy có một túi ni lon màu đỏ nằm trên đường, bên trong có một cái bóp màu xanh. Nghĩ đây là tài sản của người đi đường đánh rơi nên Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoa dừng xe lại và mở ra xem, bên trong bóp có 9.400.000 đồng, một chiếc nhẫn kim loại màu vàng và một số giấy tờ cá nhân tên Hồng Thị Hiền (sinh năm 1973, ngụ ấp Tân Trung Kinh, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần). Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoa nhanh chóng mang đến giao nộp cho Công an xã Phương Thạnh. Sau khi kiểm tra, xác minh, ngày 13/02 Công an xã Phương Thạnh tổ chức trao trả tài sản do Khoa nhặt được cho người bị mất là chị Hồng Thị Hiền.
Qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Công an tỉnh Trà Vinh có 366 cán bộ, chiến sỹ được Hội đồng thi đua - khen thưởng Công an tỉnh xét tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Trong này, có 34 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về một số tấm gương tiêu biểu.
Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, 2 năm qua, Công an Trà Vinh đã chủ động triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, mang lại kết quả đáng ghi nhận.
“Câu lạc bộ vận động gây quỹ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng” không phải là mô hình mới ở tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, để thành lập và duy trì hiệu quả mô hình này thì không phải dễ dàng nếu như không có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của các mạnh thường quân và nhất là sự tâm huyết của những người trực tiếp thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi một lần nữa muốn lan tỏa về ý nghĩa nhân văn của mô hình này và cách làm hiệu quả của Công an phường 4, thành phố Trà Vinh trong việc tham mưu cấp ủy cùng cấp triển khai thực hiện mô hình này tại địa phương.
Đó là Thượng úy Nguyễn Thị Ngọc, cán bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, với niềm đam mê thể thao, không ngại khó khăn, tích cực rèn luyện thể lực, trong những năm qua chị đã đạt được nhiều giải cao trong và ngoài tỉnh.
Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội được kéo giảm đáng kể. Để có được kết quả này chính là nhờ sự tích cực đóng góp công sức của người dân với lực lượng công an trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2170416