CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế sự phát sinh của các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn, chiều ngày 9/11/2017, Công an xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”. Đại diện lãnh đạo Công an huyện, phó Chủ tịch UBND xã đến dự.
Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2017, “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”... gắn với đẩy mạnh học tập thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng; lực lượng Cảnh sát giao thông đã tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm duy trì và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội, phục vụ thành công các Hội nghị quan chức Cấp cao APEC 2017, tham gia cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục thiệt hại sau bão.
Ngày 26/10/2017, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020 trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
LTS: Để giúp người dân địa phương có điều kiện đi lại dễ dàng trong 2 mùa mưa nắng. Vừa qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã vận động Bệnh viện Tai – Mũi – Họng thành phố Hồ Chí Minh xây mới cây cầu giao thông nông thôn ở ấp Bà Tình, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, góp phần cùng chính quyền địa phương trong việc xóa cầu khỉ, tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới.
Hình ảnh CBCS Công an Trà Vinh đến thăm hỏi, trò chuyện và nấu ăn cho các cụ già neo đơn sống nhờ nhà dưỡng lão thuộc chùa Liên Bửu, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã trở nên quen thuộc với những người sống nương tựa tại đây. Qua 10 năm thực hiện mô hình nấu ăn dinh dưỡng tại nhà dưỡng lão của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Công tác chính trị và phòng Tổ chức cán bộ Công an Trà Vinh đã tạo nên sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng xã hội và mang lại ý nghĩa vô cùng thiết thực.
Sau khi Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, có 100% đảng bộ, chi bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2017 phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị. Trong đó, xác định được nội dung đột phá hoặc khâu yếu, việc khó để tập trung chỉ đạo. Qua đó, đã đạt được những kết quả bước đầu, góp phần quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Hưởng ứng đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của Công an tỉnh (từ ngày 16/6/2017 đến 15/8/2017), phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 11/9/2017 tuổi trẻ Công an huyện Trà Cú triển khai thực hiện phần việc “Bữa ăn sáng vì đàn em thân yêu” với ý nghĩa thiết thực và nhân văn.
Từ đầu tháng 04 năm 2017 đến nay, người dân huyện Trà Cú đã quen thuộc với hình ảnh chiếc tủ từ thiện với khẩu hiệu "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo - Ai thừa đến ủng hộ. Ai thiếu đến lấy" có chứa quần áo các loại và dành cho mọi lứa tuổi. Từ quầy hàng này, người nghèo trên địa bàn huyện có thể đến chọn cho mình những bộ đồ ưng ý mà không cần phải trả tiền.
LTS: Luôn chú trọng công tác cải cách hành chính, xã hội từ thiện, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân, là một trong những nét nổi bật của đơn vị Công an huyện Châu Thành trong những năm qua, được các ngành, các cấp đánh giá cao, ngày càng tạo được niềm tin trong nhân dân.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 771248