CÔNG AN TRA VINH
Nhiều người dân tố giác tội phạm được khen thưởng
Cập nhật ngày: 5-06-2019 | 16:55:53 GMT +7
Trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 1 tập thể và 9 cá nhân quần chúng tốt được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng trong việc truy bắt và tố giác tội phạm, giúp lực lượng Công an làm rõ 12 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, chủ yếu là trộm cắp tài sản.
Trưa ngày 27/2/2019, chị Nguyễn Thị Nghĩa, ngụ phường 2, thành phố Trà Vinh đứng trước nhà thì phát hiện 3 thiếu niên đi bộ có mang theo máy tính xách tay, thấy vậy nên chị kêu lại hỏi chuyện. Nghi đây là nhóm trộm cắp tài sản, chị chủ động kéo dài thời gian và bí mật báo tin Công an phường đến làm rõ. Tiếp nhận tin báo của chị Nghĩa, cán bộ Công an phường 2 lập tức đến kiểm tra và đưa 3 thiếu niên về trụ sở hỏi việc. 3 thiếu niên cho biết có độ tuổi từ 8 đến 11 tuổi, ngụ ở thành phố Trà Vinh và thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đồng thời khai nhận máy tính có được là do trộm của một gia đình ở phường 7, thành phố Trà Vinh.

Mới đây, Công an huyện Châu Thành trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Thạch Minh Thảo, ngụ phường 7 và anh Kim Điệp, ngụ phường 8, thành phố Trà Vinh đã có thành tích trong việc vây bắt và tố giác tội phạm trộm cắp tài sản. 2 anh là nhân viên một tiệm sửa chữa ô tô ở xã Hòa lợi, huyện Châu Thành.

Vào trưa ngày 01/5/2019, trong lúc đang sửa xe thì anh Thảo thấy có đôi nam nữ lạ mặt dừng xe máy trước một cơ sở sửa chữa ô tô gần đó có biểu hiện nghi vấn. Anh Thảo thông báo cho anh Điệp bí mật theo dõi đôi nam nữ. Một lúc sau 2 anh thấy người nam xuống xe đi thẳng vào trong cơ sở sửa xe, được khoảng 3 phút thì anh ta trở ra trên tay xách 2 bình ac-quy rồi chạy đi. Anh Thảo và anh Điệp liền đuổi theo, chạy được 1 đoạn thì 2 anh ép sát và chặn đầu xe đôi nam nữ, hỏi về nguồn gốc của bình ắc quy, người thanh niên không trả lời được nên 2 anh đã điện thoại báo Công an xã đến đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, người thanh niên khai tên là Lê Vũ Thanh (27 tuổi), ngụ ấp Định Phú, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần cùng vợ là Cao Thị Cẩm Tiên (25 tuổi) đã thừa nhận hành vi trộm bình ac-quy xe ô tô để bán lấy tiền tiêu xài.

Tinh thần cảnh giác nêu trên của chị Nghĩa, anh Thảo và anh Điệp rất đáng phát huy, nhân rộng.
       Nguyễn Kha

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4113073