CÔNG AN TRA VINH
Cây cầu “nghĩa tình”
Cập nhật ngày: 12-10-2017 | 13:33:53 GMT +7
LTS: Để giúp người dân địa phương có điều kiện đi lại dễ dàng trong 2 mùa mưa nắng. Vừa qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã vận động Bệnh viện Tai – Mũi – Họng thành phố Hồ Chí Minh xây mới cây cầu giao thông nông thôn ở ấp Bà Tình, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, góp phần cùng chính quyền địa phương trong việc xóa cầu khỉ, tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới.
Long Hòa là một trong những xã đảo của tỉnh Trà Vinh. Nằm bên kia bờ sông Cổ Chiên, cách đất liền khoảng 30km. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy, chính quyền, diện mạo nông thôn của xã có bước chuyển biến tích cực; mức sống người dân được nâng lên so với trước. Tuy nhiên, việc giao lưu, giao thương hàng hóa chủ yếu thông qua các bến phà; kết cấu hạ tầng giao thông và đầu tư xây dựng chưa đồng bộ, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội chung của xã, nhất là cầu giao thông nông thôn còn gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ tình hình trên, Công an tỉnh Trà Vinh đã vận động Bệnh viện Tai – Mũi – Họng thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí, cùng chính quyền địa phương xây dựng cầu Xẻo Quao 2 (thuộc ấp bà Tình, xã Long Hòa, huyện Châu Thành).
Sau hơn 02 tháng thi công, sáng ngày 10/10/2017, Đoàn công tác của Ban Giám đốc Công an tỉnh và Bệnh viện Tai- Mũi - Họng thành phố Hồ Chí Minh đến xã đảo Long Hòa để khánh thành cầu. Khi Đoàn công tác đến nơi thì Nhân dân và chính quyền địa phương đã tập trung rất đông để hòa chung niềm vui đón chào cầu mới. Cầu dài 10 mét, chiều rộng 2,2 m, tải trọng 01 tấn, tổng kinh phí là 110 triệu đồng, trong đó Bệnh viện Tai – Mũi – Họng hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại do Nhân dân đóng góp.
                                   
Cắt băng khánh thành cầu Xẻo Quao 2
Được biết, mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện lưu thông qua đây. Anh Nguyễn Văn Hòa, ngụ ấp Bà Tình, xã Long Hòa cho biết, trước đây là cây cầu ván nhưng bị hư hỏng nặng, bà con nhiều lần khắc phục nhưng vẫn không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, nguy hiểm nhất là trời mưa trơn trợt, nước ngập, người dân và học sinh qua lại rất khó khăn, giờ có cây cầu kiên cố, người dân qua lại sẽ dễ dàng hơn và rất thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa”.
 Về phía mạnh thường quân, Bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Tai - Mũi - Họng thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay: “Ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng mong muốn chia sẽ phần nào những khó khăn với địa phương, trên tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, văn hóa, đời sống tinh thần và đảm bảo an ninh trật tự”.
Anh Huỳnh Quốc Vũ, Chủ tịch UBND xã Long Hòa phấn khởi khi cắt băng khánh thành cầu, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Bệnh viện Tai – Mũi – Họng đã hỗ trợ cho địa phương có được cầu mới, đáp ứng sự mong đợi của bà con, cũng như góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn xã Long Hòa ngày càng giàu đẹp.
Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương và các mạnh thường quân chụp ảnh lưu niệm.
Phạm Hơn
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1296967