CÔNG AN TRA VINH
Nâng cao tinh thần trách nhiệm vì dân phục vụ
Cập nhật ngày: 20-09-2017 | 16:24:33 GMT +7
Hưởng ứng đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của Công an tỉnh (từ ngày 16/6/2017 đến 15/8/2017), phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, đơn vị tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, phòng, chống đua xe trái phép và chạy xe tốc độ cao ở khu vực Cầu Cổ Chiên và nội ô thành phố Trà Vinh, phát hiện 23 trường hợp vi phạm; bố trí 5 tổ phối hợp với Cảnh sát giao thông ở 5 huyện tuần tra kiểm soát 2 ca/ngày;  đồng thời tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình trật tự an toàn giao thông và hoạt động của các tội phạm để có biện pháp đấu tranh, tập trung ở các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATGT, trật tự xã hội, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông và phòng ngừa, đấu tranh, ngăn  chặn với các loại tội phạm, phấn đấu mục tiêu giảm trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.
Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đã phát hiện trên 1.300 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt trên 1.000 trường hợp, người vi phạm nộp phạt cho kho bạc Nhà nước trên 1 tỷ đồng. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật hoạt động trên các tuyến đường bộ, qua đó đã phối hợp với Công an huyện Cầu Kè và phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra, phát hiện  trên 1.300 cây thuốc lá nhập lậu chuyển giao cơ quan chức năng xử lý.
 Điểm đáng biểu dương khen ngợi là trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm trong đợt cao điểm có 7 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm. Điển hình như Thượng úy Tăng Hồng Hải không nhận hối lộ của người vi phạm với số tiền 1.000.000 đồng. Vào khoảng 18 giờ ngày 23/6/2017, tổ tuần tra kiểm soát của phòng Cảnh sát giao thông đường bộ do Thượng úy Tăng Hồng Hải làm tổ trưởng đang tuần tra trên Quốc lộ 54 đoạn thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè thì phát hiện xe mô tô biển số kiểm soát 84K3- 4281 do ông Lưu Văn Hoan (55 tuổi), ngụ khóm 1, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè điều khiển có biểu hiện vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, ông Lưu Văn Hoan vi phạm “điều khiển xe mô tô hai bánh trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,04 mg/lít khí thở”. Muốn được bỏ qua lỗi vi phạm của mình, ông Hoan đưa 1.000.000 đồng cho Thượng úy Tăng Hồng Hải; kiên quyết không nhận, đồng thời giải thích nhiều lần cho người vi phạm hiểu hành vi đưa hối lộ là vi phạm pháp luật nhưng người vi phạm vẫn cố tình đưa tiền để được bỏ qua lỗi vi phạm, nên Thượng úy Tăng Hồng Hải lập biên bản về hành vi “đưa tiền cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính”.
Song song với công tác tuần tra kiểm soát thì cán bộ cảnh sát giao thông làm công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt là hướng dẫn thủ tục đăng ký xe cho nhân dân rõ ràng, cụ thể, không để nhân dân đi lại nhiều lần. Qua đó, đã tiếp nhận và giải quyết đăng ký mới 2.084 xe mô tô, 243 xe ô tô. Với quyết tâm vì nhân dân phục vụ, việc cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới giao thông đường bộ ở đơn vị đã tạo được sự đồng thuận, phấn khởi trong nhân dân, như trả kết quả trong ngày đối với người dân trong tỉnh và ngay trong buổi đối với người dân có hộ khẩu ngoài tỉnh; đồng thời đặt hòm thư góp ý và thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận thông tin, ý kiến phản ánh của người dân.
Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đã chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là cơ quan thông tin đại chúng chiếu phóng sự, phát tờ rơi, cẩm nang với nội dung “phòng chống tai nạn giao thông do uống rượu, bia” ở nơi cơ sở.
Đại tá Nguyễn Văn Chánh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ cho biết: Để đạt được hiệu quả công tác, Ban lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kết hợp kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh nhằm nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc, giải quyết vụ việc với nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Cảnh sát giao thông  trong lòng người dân. Qua đó, từng CBCS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh CAND, lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân. Do thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành nên tai nạn giao thông trong thời gian thực hiện cao điểm giảm cả 3 tiêu chí. Tai nạn giao thông xảy ra 19 vụ, làm chết 12 người, bị thương 13 người, so với cùng kỳ năm 2016, giảm 4 vụ, 01 người chết và 17 người bị thương và không xảy ra tình trạng đua xe trái phép.


Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông đường bộ xử lý vi phạm
Xuân Thảo
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1297001