CÔNG AN TRA VINH
Tin nổi bật
Thời gian gần đây, tình hình hoạt động của các đối tượng cho vay nặng lãi theo kiểu “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh ta có nhiều diễn biến phức tạp, gây mất an ninh, trật tự ở địa phương. Qua khảo sát của ngành chức năng, phần lớn những người vay nợ của các đối tượng cho vay nặnglãi đều có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, làm ăn, mua bán nhỏ lẻ, là những hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ mới thoát nghèo. Đây là những hộ thuộc đối tượng cho vay với lãi suất ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), tuy nhiên, vì chưa nắm bắt được chính sách, điều kiện cho vay của Ngân hàng hoặc cho rằng thủ tục vay ngân hàng rờm rà, chậm được giải ngân, trong khi họ đang cần tiền để xoay sở trong gia đình nên họ chưa tiếp cận được nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH. Để tìm hiểu rõ hơn về chính sách, đối tượng, điều kiện, thủ tục cho vay của Ngân hàng CSXH, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Phi, Phó giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Trà Vinh.
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 104/NQ-CPphiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.
Sáng 13-8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII” đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Báo Quân đội nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị:
Tại phiên họp mở rộng của Ủy ban Pháp luật mới đây về thẩm tra báo cáo của Chính phủ về việc triển khai Nghị quyết Giám sát chuyên đề và hoạt động chất vấn của Quốc hội khóa XIV về lĩnh vực nội vụ, Ủy ban Pháp luật đề nghị việc tinh giản biên chế theo nguyên tắc “việc nhà nước đến đâu, bộ máy quản lý đến đó”, tránh cồng kềnh bộ máy và quá nhiều biên chế không cần thiết
“Theo kết luận cũ của Bộ Chính trị chỉ có Giám đốc Công an TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được cấp tướng. Giờ mở rộng thêm thì Uỷ ban Quốc phòng và An ninh nhất trí nhưng lại trái với kết luận trước đây của Bộ Chính trị, do đó phải xin ý kiến” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ.
Lực lượng Công an sẽ gần dân hơn, bám sát cơ sở hơn, nắm tình hình và giải quyết hiệu quả các vấn đề về ANTT ngay từ cơ sở; khắc phục được chồng chéo, chia cắt, tăng cường cải cách hành chính; tạo điều kiện tốt hơn để tập trung đầu tư, hiện đại hóa trang bị, phương tiện chiến đấu. Đây được coi là “một cuộc cách mạng lớn”, thể hiện tính tích cực, chủ động, tính gương mẫu đi đầu của Bộ Công an trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính trị.
Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 7 khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Đây là nội dung quan trọng có tác động đến hàng triệu công chức, viên chức và người lao động trong cả nước.
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký chỉ thị số 18/CT-TTg về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới.
(Chinhphu.vn) - Đây là nhìn nhận của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng công tác bảo đảm trật tự ATGT, tổ chức tại Trụ sở Chính phủ vào sáng 5/7.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1516751