CÔNG AN TRA VINH
Phòng chống tội phạm và TNXH
Chơi hụi là một hình thức tín dụng khá phổ biến với mục đích huy động vốn nhàn rỗi của người này để giúp vốn cho người kia, hỗ trợ việc làm ăn, sản xuất nhưng ở đâu mà việc chơi hụi sinh lãi càng cao thì ở đó rủi ro càng lớn. Vấn đề này đã được các phương tiện truyền thông phản ánh nhiều năm nay.Tuy nhiên, nhiều người vẫn cả tin và rơi vào hoàn cảnh khốn khó.
Từ năm 2016, nền chính trị thế giới lại xuất hiện và bùng lên một hiện tượng nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều nhà nghiên cứu: Chủ nghĩa dân túy đang trỗi dậy.
Ngày 12-5, sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Thành công của Hội nghị Trung ương (HNTƯ) 7 là minh chứng sinh động, luận cứ thuyết phục, vạch trần toàn bộ âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc thâm độc, bịa đặt trắng trợn của các thế lực phản động, chống phá cách mạng Việt Nam.
Dù không được liệt vào hàng “nặng” như “đá”, “hàng trắng”, song cần sa vẫn được dân chơi ưa thích bởi tính tiện dụng, sành điệu. Với việc dễ ngụy trang như những điếu thuốc lá, cần sa thường được các đối tượng tuồn vào quán bar để mua bán. Chế tài xử lý đối với người sử dụng cần sa khá nhẹ, còn việc bắt quả tang đối tượng mua bán lại khá khó khăn...
Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hôm nay mới khai mạc nhưng các “nhà quan sát” thì đã vào cuộc từ lâu và liều lượng tăng dần.
Sau phản ánh của một số cơ quan báo chí về hoạt động trái phép của Hội thánh Đức Chúa trời (Đức Chúa trời Mẹ), cơ quan chức năng ở nhiều tỉnh, thành đã đẩy mạnh việc xử lý một số tụ điểm tập trung tuyên truyền thứ giáo lý quái gở này.
Độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa là đường lối đối ngoại nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Khách hàng nhận điện thoại thông báo trúng phiếu mua hàng giảm giá và được dùng để mua điện thoại xịn với giá rất rẻ, giao hàng tận nhà.
Khi TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự (BLHS) hôm 5-4, một số cơ quan, tổ chức nước ngoài trở lại điệp khúc lên án, chỉ trích cùng những cáo buộc có tính áp đặt, can thiệp công việc nội bộ của cơ quan tư pháp.
Những bài viết trái chiều, trái với kết luận của cơ quan tố tụng xuất hiện nhiều trên MXH thực sự là những “mồi lửa” thích hợp để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, viện dẫn vụ án ông Đinh La Thăng là nạn nhân việc “xét xử áp đặt”, phê phán thể chế chính trị, cổ suý, kêu gọi muốn chống tham nhũng phải đa nguyên, đa đảng, phải cải cách chính trị…
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1199994