CÔNG AN TRA VINH
Phòng chống tội phạm và TNXH
Các đối tượng chống phá như Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Oai… bị cơ quan bảo vệ pháp luật ở Nghệ An xử lý. một vài tờ báo ở nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam lại tìm cách viết bài ca ngợi, bảo vệ đối tượng bị bắt. Họ cố tình , xem đối tượng chống phá như một nhân vật đang đấu tranh vì tự do, dân chủ.
Ngày 17-10-2017, sau khi cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt đối tượng Trần Thị Xuân (41 tuổi, ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự, một số trang mạng trong và ngoài nước đã “lên tiếng” cho “nhà hoạt động tích cực” Trần Thị Xuân trong “Hội Anh em dân chủ”.
Hiện nay, tệ nạn cờ bạc đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội,bởi tình day dẳng và sự tham gia của nhiều thành phần lứa tuổi, giới tính và ngày càng đa dạng về hình thức, sự tinh vi của đối tượng để đối phó với cơ quan Công an khi bị phát hiện, truy bắt.Thời gian qua, lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hình sựnhiều đối tượng nhưng tệ nạn này vẫn diễn biến phức tạp và đáng lo ngại. Theo thống kê của Công an tỉnh, tính từ đầu năm 2017 đến nay, Công an toàn tỉnh đã khởi tố 6 vụ đánh bạc, với 31 bị can.
Theo thông tin từ Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), từ năm 2015đến nay, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra hơn 90 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do nhóm đối tượng người nước ngoài câu kết với người Việt Nam gây thiệt hại hơn 30 tỷ đồng, tập trung ở các tỉnh, thành như: Hà Nội, Đắc Lắc, Nam Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ...
Chiều 25/9/2016, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Trung Quốc do đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn sang thăm chính thức Việt Nam. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam chủ trì Lễ đón.
Ngày 10/8/2016, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quốc tế về chống khủng bố tại thành phố Bali, Indonesia.
Nhận lời mời của ngài K. Shanmugam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore, từ ngày 19 - 21/7/2016, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tham dự Hội nghị phòng, chống tội phạm mạng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (RSA) lần thứ 4 tổ chức tại Singapore.
Vợ chồng cô V ở khóm 2, phường 5, thành phố Trà Vinh sống với nhau có 2 mặt con thì quyết định ly hôn khi đứa con trai út mới hơn thôi nôi vì những bất đồng không thể hòa giải. Cô nhường hẳn chiếc xe gắn máy là tài sản chung duy nhất cho chồng và không yêu cầu cấp dưỡng. Cô mở một tiệm nước nhỏ trước cửa nhà làm nguồn sống cho 3 mẹ con và đặt trọn hy vọng của mình vào Thảo và Hiếu - 2 đứa con của cô. Không thể kể hết những ngày tháng vất vả khi phải một mình gồng gánh nuôi con.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tình hình tệ nạn và tội phạm về ma túy có chiều hướng gia tăng, bên cạnh các loại ma túy đã từng xuất hiện trước đây như: heroin, cần sa hay ma túy tổng hợp… thì thời gian gần đây lại xuất hiện một loại ma túy mới, được gọi là “Cỏ Mỹ” - một dạng của cần sa tổng hợp (gồm các gói thực vật khô, cắt nhỏ, được tẩm một số hoạt chất có mùi thơm đặt trưng).
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 682886