CÔNG AN TRA VINH
Phòng chống tội phạm và TNXH
Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền video clip do Lê Dũng Vova live stream dài 1 giờ 15 phút phản ánh về việc một cựu sĩ quan quân đội, cựu chiến binh có tên là Nguyễn Văn Đống đã bị các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai bắt, xử lý “oan sai” và kêu gọi các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, của Nhà nước phải vào cuộc để “lấy lại công bằng”.
Thời gian gần đây, trong giới trẻ Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, tình trạng hít “bóng cười” trong những “cuộc vui” vẫn đang diễn ra lan tràn, không thể kiểm soát. Theo các chuyên gia, bóng cười gây nghiện và có những tác hại không thua gì ma túy, song lại được quản lý hết sức lỏng lẻo. Đã đến lúc phải có chế tài mạnh mẽ hơn đối với loại độc chất vô cùng nguy hiểm này.
Vụ cướp ngân hàng táo tợn xảy ra ngày 18-1-2019 tại tỉnh Quảng Ninh, có lẽ đã không kết thúc chóng vánh và "có hậu" như vậy, nếu không có sự bình tĩnh, chuyên nghiệp trong xử lý tình huống của nhân viên ngân hàng, cùng kỹ năng tác chiến thành thục của lực lượng Công an địa phương.
Trong những ngày qua, từ việc chính quyền TP HCM giải phóng mặt bằng khu đất thuộc vườn rau Lộc Hưng (quận Tân Bình) để xây dựng trường học, công trình phúc lợi, đã xuất hiện tình trạng các cá nhân vi phạm cản trở, chống đối người thi hành công vụ, căng băng rôn, biểu ngữ gây mất trật tự.
Đổi mới phải định hướng đúng, không chệch hướng, không đổi màu, hòa nhập mà không hòa tan là nguyên tắc cao nhất bất di bất dịch đã được Đảng, Nhà nước ta nêu ra và kiên trì thực hiện từ đầu những năm đổi mới.
Thành Phố Trà Vinh là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, hàng năm trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, thu hút đông người dân từ các nơi về tham dự, từ đó tiềm ẩn yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Đáng chú ý nhất, là tại các lễ hội có đông người tham gia, nhiều thành phần bất hảo, các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản cũng len lỏi, bám vào dòng người đông đúc để thực hiện các thủ đoạn tinh vi của chúng.
Theo thống kê của Công an tỉnh trong 2 năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra 44 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em là tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng để lại hậu quả lâu dài, rất khó khắc phục cho nạn nhân về thể chất, tâm lý, tinh thần, sự phát triển và các quyền của trẻ em, gây bức xúc trong dư luận.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, liên tục xảy ra tình trạng chống người thi hành công vụ, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát và cản trở lực lượng Cảnh sát giao thông, vấn đề này có chiều hướng gia tăng, ngày càng diễn biến phức tạp. Chỉ riêng trong năm 2018, đã có 1.140 trường hợp; trong đó, có 5 trường hợp người vi phạm đánh lại Cảnh sát giao thông. Đáng lưu ý, phần nhiều vi phạm do lỗi sử dụng rượu, bia.
Trong những năm qua, được sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt đã góp phần hạn chế những vi phạm trong hoạt động của các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá” trên địa bàn tỉnh.
Năm 2018, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp công tác, nắm chặc địa bàn, đối tượng, không để xảy ra bị động, bất ngờ… từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2017 (288/306, vượt chỉ tiêu 14,11%), xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1967269