CÔNG AN TRA VINH
Phòng chống tội phạm và TNXH
Mượn gió bẻ măng, không ít cá nhân, tổ chức thù địch hải ngoại với sự “hà hơi” của đối tượng chống phá trong nước liên tục khuấy đảo thông tin, bôi nhọ, xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam o ép thông tin, gây khó khăn cho nhà mạng... I - Kiểu “mổ xẻ” có tính kích động, phá hoại
Thời gian gần đây, xảy ra một số vụ cướp ngân hàng hết sức manh động; vì vậy, những nơi có nhiều tiền bạc như ngân hàng cần tập trung lực lượng bảo vệ, phối hợp chặt chẽ với Công an, nâng cao cảnh giác, có phương án đối phó kịp thời khi tình huống xấu xảy ra…
Làm việc ở nước ngoài với lương cao, đó là hy vọng của nhiều người khi muốn đổi đời thông qua hình thức xuất khẩu lao động. Điều đáng nói là rất nhiều trường hợp đăng ký xuất khẩu lao động nhưng không thông qua bất kỳ một tổ chức, cơ quan hợp pháp nào để được tư vấn, hỗ trợ mà lại nghe theo lời dụ dỗ của một số cá nhân tự xưng là môi giới giới thiệu việc làm ở nước ngoài để rồi rơi vào hoàn cảnh lao đao khi ra nước ngoài làm việc không đúng với thỏa thuận ban đầu.
Chiêu chửi bới, ném đá ngoài ngõ khi chủ nhà trưng đèn đón tiếp trọng khách vốn là một trò mèo của những người có bụng xấu và ý nghĩ thấp hèn. Không rõ chiêu trò ấy có từ khi nào nhưng thời nay, xã hội văn minh hơn nhiều mà nhiều kẻ vẫn chưa rủ bỏ được tật cũ. Ví như khi chủ nhà tổ chức Hội nghị cấp cao APEC mới đây…
Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”.
Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xuất hiện tình trạng người dân (đặc biệt là thanh, thiếu niên) mua thiết bị trên mạng xã hội để tự chế tạo, sử dụng súng bắn bằng hơi cồn để săn bắn chim, thú. Đây là loại súng có khả năng sát thương cao và có thể gây chết người ở tầm gần nhưng cách thức chế tạo khá đơn giản và rẻ tiền.
Định An an toàn (29-11-2017)
LTS: Ghe tàu tấp nập, nhộn nhịp người mua bán, không khí vui vẻ hiển hiện trên từng nét mặt người dân, đó là những gì chúng tôi ghi nhận ở thị trấn Định An, huyện Trà Cú trong chuyến công tác vừa qua.
LTS: Là đơn vị có chức năng tham mưu Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý các loại tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2017, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã lập được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Ngoài cất giữ thẻ và thông tin thẻ, các tín đồ mua sắm trực tuyến (online) cũng nên dùng dịch vụ xác thực 3D Secure và chỉ nên giao dịch ở những trang web thực sự uy tín.
Với những tiện lợi trong thanh toán trực tuyến, đặc biệt là thanh toán quốc tế thì việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người dân. Tuy nhiên, nếu chủ thẻ không có những kỹ năng bảo mật và tinh thần cảnh giác thì rất dễ trở thành miếng mồi ngon của tội phạm.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 771243