CÔNG AN TRA VINH
Phòng chống tội phạm và TNXH
Từ đầu năm đến nay, nhất là trong vòng 10 ngày qua, cơ quan chức năng các địa phương đã liên tục triệt phá nhiều đường dây ma túy lớn, bắt giữ nhiều đối tượng cộm cán, thu giữ hàng tấn ma túy các loại.
LTS: Trầm cảm, hoảng loạn, sợ hãi, thậm chí là tự tử, đó là những hậu quả dễ thấy đối với trẻ em bị xâm hại tình dục. Thực tế cho thấy các vụ án liên quan đến hành vi xâm hại tình dục trẻ em luôn bị dư luận lên án mạnh mẽ, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội thì bị xử lý nghiêm khắc.
Xâm hại bất kỳ ai đều là sai trái. Đặc biệt, việc xâm hại trẻ em có thể coi là một tội ác. Người làm sai, người vi phạm sẽ có quy định của pháp luật xử lý. Đừng “tát nước theo mưa”, xuyên tạc thông tin khiến cho tình hình trở nên phức tạp.
Vụ án Đoàn Thị Hương diễn ra khi ngày 13-2-2017, tại ga sân bay quốc tế của Kuala Lumpur (Malaysia), hai nữ nghi phạm là Đoàn Thị Hương và Siti Aisah (người Indonesia) bị cho là đã tấn công ông Kim Chol, một công dân Triều Tiên bằng chất độc khiến cho nạn nhân tử vong. Trong suốt thời gian vừa qua, xuất hiện nhiều luận điệu xuyên tạc về vụ án này.
Tập hợp lực lượng để thành lập một quốc gia tự do, dân chủ, khi có đủ số lượng thành viên sẽ “nói chuyện với chính quyền Việt Nam”, kêu gọi người dân đứng lên đấu tranh cho “dân chủ”, chống chế độ; hoạt động nhằm lật đổ chính quyền..., đó là mục đích của nhóm “Việt Tự do” và “Đảng Cộng hòa Việt Nam”.
“Vệ Quốc Quân” là một trong 3 nhóm “kín”, lợi dụng mạng Intenet hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Giống như các nhóm còn lại, mục đích thành lập của “Vệ Quốc Quân” là tập hợp lực lượng, chủ trương hoạt động nhằm lật đổ Đảng Cộng sản.
Quý I năm 2019, với tinh thần quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an nhân dân đã bám sát chương trình, kế hoạch đặt ra, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc, nhất là trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019. Qua theo dõi, tổng hợp tình hình tội phạm trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nổi lên một số vấn đề sau:
Giáo dục và Đào tạo là lĩnh vực đặc biệt, có vai trò quyết định đến tiến trình phát triển lâu dài của đất nước, không những thế, nó còn tác động đến mọi gia đình, mọi con người trong xã hội. Do đó, đây là lĩnh vực các thế lực thường xuyên tìm cách tác động theo mục đích của “Diễn biến hòa bình”.
Chiến lược “diễn biến hòa bình” là chiến lược tổng hợp của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch dùng biện pháp “phi vũ trang” là chủ yếu để chống phá, tiến tới lật đổ chế độ chính trị ở các nước XHCN.
Thực tiễn chứng minh, Việt Nam luôn đảm bảo các quyền cơ bản của con người, của công dân; những quyền tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí luôn được thừa nhận, bảo đảm. Quyền đi đôi với nghĩa vụ, trách nhiệm; sự tự do nằm trong khuôn khổ quy định của Hiến pháp và pháp luật.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 2393785