CÔNG AN TRA VINH
Công an Trà Vinh: Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua, bán người
Cập nhật ngày: 11-07-2019 | 09:39:48 GMT +7
Công an Trà Vinh vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua, bán người.
Theo đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, phối hợp với các phương tiện truyền thông đăng tải các tin, bài viết để giáo dục pháp luật, tác hại của tội phạm mua, bán người, thủ đoạn các đối tượng mua, bán người thường sử dụng như: giả danh Công an để lừa gạt mua, bán phụ nữ; sử dụng mạng xã hội chào mời, dụ dỗ đưa người phụ nữ có thai ra nước ngoài để đẻ thuê và các thủ đoạn khác để người dân biết, chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Đồng thời, Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh biện pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động mua, bán người; nắm, quản lý tốt các tổ chức, cá nhân có điều kiện, khả năng thực hiện tội phạm mua bán người; thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan thực hiện tốt quy chế, kế hoạch phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát biên giới biển, địa bàn giáp ranh để chủ động phát hiện, ngăn chặn các đối tượng xuất cảnh trái phép liên quan đến hoạt động mua bán người.

Thực hiện tốt công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm. Khi tiếp nhận tin báo có liên quan đến hoạt động mua, bán người phải khẩn trương xác minh, xử lý hiệu quả.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm được thực hiện từ nay đến hết ngày 30/9/2019, có sơ, tổng kết và rút kinh nghiệm ở từng giai đoạn.
 
             Hồng Dương
    

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4113224