CÔNG AN TRA VINH
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong điều tra, khám phá vụ án giết người, cướp tài sản
Cập nhật ngày: 5-10-2017 | 09:18:32 GMT +7
Ngày 03/10/2017, tại hội trường Công an huyện Cầu Ngang, Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen kèm theo tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào rạng sáng ngày 29/9/2017 ở ấp Mỹ Thập, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang. Được biết, đây là vụ án mạng nghiêm trọng, đối tượng gây án hết sức manh động, liều lĩnh, thủ đoạn tàn bạo, xảy ra ở vùng quê hẻo lánh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân địa phương.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cũng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình điều tra, truy bắt đối tượng gây án. 
Như tin chúng tôi đã đưa, trước đó, vào sáng ngày 30/9, người dân địa phương phát hiện bà Trần Thị Sở Vân (59 tuổi) chết tại nhà với nhiều vết thương trên người, đôi bông tai của nạn nhân bị hung thủ cướp mất nên trình báo cơ quan Công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Cầu Ngang, phòng Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập các dấu vết, vật chứng…

Quang cảnh lễ trao khen.
Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban giám đốc Công an tỉnh đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh, nhanh chóng truy tìm hung thủ gây án, kịp thời trấn an dư luận. Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc Công an tỉnh được phân công làm trưởng ban chuyên án.
Ban chuyên án đã phân công những trinh sát, điều tra viên dày dặn kinh nghiệm trực tiếp tham gia điều tra, khám phá vụ án. Qua quá trình sàng lọc đối tượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện hai đối tượng có nhiều nghi vấn liên quan đến vụ án là Nguyễn Thị Thu Nhi (13 tuổi, cháu của nạn nhân) và bạn trai của Nhi là Nguyễn Quốc Tài (chưa đủ 16 tuổi, tên thường gọi: Kinh). Đồng thời, qua xác minh, chủ một cơ sở kinh doanh, mua bán đồ trang sức ở thị trấn Cầu Ngang cho biết vào ngày 29/9/2017 có một đối tượng là nữ giới có đặc điểm nhận dạng giống Nhi đến bán đôi bông tai bằng vàng. Trước khi xảy ra vụ án, Nhi và Tài thường xuyên tới lui nhà bị hại, nhưng sau khi vụ án xảy ra, cả Nhi và Tài đều vắng mặt ở địa phương. Qua xác minh, các trinh sát nắm được hai đối tượng này hiện đang lẩn trốn ở tỉnh Bình Phước. Ngay lập tức, các mũi trinh sát được Ban chuyên án cử đến tỉnh Bình Phước để xác minh, truy tìm đối tượng.    
Với quyết tâm không ngại khó khăn, gian khổ, bằng mọi giá phải nhanh chóng truy bắt hung thủ gây án, cùng sự hỗ trợ tích cực của Công an tỉnh Bình Phước, đến ngày 01/10/2017, các trinh sát Công an tỉnh Trà Vinh đã phát hiện và bắt giữ được 2 đối tượng khi chúng đang trên đường tẩu thoát ở thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Qua khai thác nhanh, cả Tài và Nhi đều thừa nhận có liên quan trực tiếp đến vụ án, trong đó Nguyễn Quốc Tài chính là hung thủ đâm chết bà Trần Thị Sở Vân để cướp tài sản.
Hiện 2 đối tượng đã được di lí về Công an tỉnh Trà Vinh để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Lập thành tích xuất sắc, quyết tâm truy bắt đối tượng chỉ sau 2 ngày gây án, được các cấp chính quyền và nhân dân khen ngợi, đánh giá cao. Đây là thành tích rất đáng biểu dương của Công an tỉnh Trà Vinh.


Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc Công an tỉnh và Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang trao khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đạt Nhân
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 1297003